Mirai Việt Nam - Dịch vụ tư vấn du học, xuất khẩu lao động miễn phí (24/7)

5 LÍ DO NÊN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN NGAY SAU KHI TỐT NGHIỆP THPT

07/06/2018

Trong nhiều năm trở lại đây, xu hướng du học sau khi tốt nghiệp THPT đang được nhiều bạn trẻ Việt cũng như trên thế giới lựa chọn. Học đại học trong nước không còn là lựa chọn duy nhất để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Biết thêm 1 ngoại ngữ, được trải nghiệm lối sống, văn hóa, lịch sử… và vẫn có bằng đại học với chi phí hợp lý là 1 lợi thế không thể chối cãi. Tuy nhiên việc quyết định đi du học là 1 quyết định quan trọng, ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh: gia đình, phụ huynh, tài chính … Trong các quốc gia để đi du học, Nhật Bản gần đây đã nổi lên như điểm đến hấp dẫn và dễ dàng cho các bạn ở Việt Nam.

1. TIẾT KIỆM CHI PHÍ HỌC TẬP

Chi phí là 1 trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu của những người đang có nhu cầu đi du học. So với các nước như u, Úc, Mỹ, Anh, Canada… Nhật Bản có mức học phí rất rẻ, chỉ bằng ½ hoặc ⅓. Học phí 1 năm ở Nhật Bản dao động từ 120 triệu – 200 triệu, phù hợp với phần đông các gia đình Việt Nam. Ngoài ra các trường ở Nhật cũng có rất nhiều học bổng hỗ trợ cho du học sinh.. Không những vậy, Nhật Bản còn cho phép du học sinh làm thêm (không quá 28h/tuần) để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập.

2. VĂN HÓA NHẬT BẢN – VIỆT NAM CÓ NHIỀU NÉT TƯƠNG ĐỒNG

Nhật Bản nằm ở khu vực Đông Bắc Á, giống Việt Nam, đều chịu chung ảnh hưởng văn hóa Trung Hoa. Và mặc dù Nhật Bản có nhiều nét đặc trưng văn hóa rất riêng, nhưng sẽ không quá khó để du học sinh Việt Nam có thể hòa nhập cuộc sống ở xứ sở Phù Tang. Với cộng đồng 330,000 người, Việt đang đứng thứ 3 về số lượng người học tập và làm việc, sau Trung Quốc và Hàn Quốc. Đây sẽ là 1 ưu điểm rất lớn với những du học sinh mới từ Việt Nam sang.

3. CHÍNH SÁCH THU HÚT DU HỌC SINH VÀ LAO ĐỘNG CỦA NHẬT

Nhật Bản có dân số già, họ đang cần lực lượng lao động trẻ có thể tham gia sản xuất, thúc đẩy nền kinh tế hiện đang đứng thứ 3 trên thế giới. Năm 2018, chính phủ Nhật Bản đã chi ra 55 triệu USD để triển khai 126 giải pháp giúp thu hút lao động, du học sinh từ nước ngoài và giúp họ hòa nhập với xã hội. Theo thống kê có hơn 1 triệu lao động nước ngoài đang làm việc tại Nhật. Đây là cơ hội rất lớn dành cho các bạn du học sinh sau khi về nước. Từ rất nhiều năm nay, Nhật Bản là quốc gia đứng đầu trong các quốc gia có vốn đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Ở Việt Nam hiện có rất nhiều doanh nghiệp Nhật đầu tư vào các khu công nghiệp khắp cả nước, nhu cầu nguồn nhân lực biết tiếng Nhật cũng tăng cao theo. Rõ ràng với những điều kiện như vậy, cơ hội việc làm và học tập cho du học sinh là vô cùng lớn và dễ dàng.

4. LỘ TRÌNH HỌC TẬP RÕ RÀNG

Để có thể du học Nhật Bản, điều kiện bắt buộc là du học sinh phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông. Ngoài ra, để có thể tham gia học Đại học ở Nhật, học sinh sẽ cần phải học tại trường tiếng 1 – 2 năm. Sau đó, học sinh có thể tham gia học tại các trường cao đẳng đại học ở Nhật. Hệ thống đào tạo của Nhật rất phát triển, với hệ thống đào tạo chất lượng, liên kết giữa các trường, trung tâm với nhau 1 cách đồng bộ. Việc này sẽ giúp những du học sinh mới có kết quả học tập tốt nhất.

5. TRẢI NGHIỆM VÀ RÈN LUYỆN TÍNH TỰ LẬP CHO BẢN THÂN

Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa rất đặc trưng với tính kỷ luật, sự cần cù và trách nhiệm trong công việc. Sống, học tập và làm việc tại quốc gia này sẽ mang lại những cơ hội rèn luyện kỹ năng và tính cách cho du học sinh. Dù rằng, học xa nhà là 1 khó khăn cần phải vượt qua, nhưng trong bước đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng, thành công sẽ đến với những người nỗ lực và chăm chỉ nhất.


công ty cổ phần giáo dục và cung ứng nhân lực mirai việt nam

Địa chỉ: Số 14 ngõ 280 đường Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: miraivietnam09@gmail.com

---

Bản quyền nội dung Website thuộc về Mirai Việt Nam

0965.703.586