Mirai Việt Nam - Dịch vụ tư vấn du học, xuất khẩu lao động miễn phí (24/7)

Cảnh báo lừa đảo đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

18/05/2019

Tình trạng lừa đảo đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diễn ra như thời gian vừa qua đang là vấn nạn khó có thể ngăn chặn trong ngày một ngày hai.

Không những diễn ra tại các địa phương vùng sâu vùng xa mà còn diễn ra tại các thành phố lớn như Hà Nội. TP Hồ Chí Minh… các đối tượng lừa đảo dùng mọi thủ đoạn tinh vi nhất để câu người lao động như những lời mời mọc chi phí thấp, lương cao lến đến 45 – 60 triệu/ tháng, thành lập công ty ma, tuyển nhân viên , mở văn phòng, tổ chức cho người lao động học tiếng Nhật, làm giả con dấu… người lao động khó có thể nhận ra những thủ đoạn của chúng. 

 Đối tượng lừa đảo đi xuất khẩu lao động

Theo ghi nhận của chúng tôi nhiều công ty không có giấy phép đưa thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản, nhưng lại đăng thông tin quảng cáo trên internet tuyển dụng lao động đi Nhật Bản làm việc

Trước tình trạng lừa đảo đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diễn ra khắp các địa phương như hiện nay, người lao động cần tìm hiểu và trang bị kiến thức cho mình tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Người lao động có thể tìm hiểu các công ty phái cử trên các phương tiện truyền thông, trên internet… 

 Hàng trăm người sập bẫy lừa đảo xuất khẩu lao động 

Theo Trung tâm lao động ngoài nước: Nếu phát hiện các trường hợp tiêu cực trong quá trình thi tuyển hoặc bị các tổ chức, cá nhân lừa đảo đề nghị người lao động chủ động, trung thực thông báo với Trung tâm để được tư vấn, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi của bản thân (điện thoại liên hệ: 024.7303.0199 số máy lẻ 115/116; email: thuctapsinhnhatban@gmail.com).

Trong thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người lao động và tính chất phi lợi nhuận của chương trình để mạo danh Trung tâm lao động ngoài nước hoặc thông tin là có quan hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước nhằm làm trung gian, môi giới, thu những khoản tiền trái quy định.

Đã có nhiều người lao động chủ động khai báo việc nộp tiền cho đối tượng trung gian môi giới nên đã được hướng dẫn lấy lại được các khoản tiền đã nộp trái quy định.

Tuy nhiên, một số người lao động do không tìm hiểu kỹ thông tin về chương trình bị lừa, nộp tiền cho những đối tượng này.


công ty cổ phần giáo dục và cung ứng nhân lực mirai việt nam

Địa chỉ: Số 14 ngõ 280 đường Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: miraivietnam09@gmail.com

---

Bản quyền nội dung Website thuộc về Mirai Việt Nam

0965.703.586