Mirai Việt Nam - Dịch vụ tư vấn du học, xuất khẩu lao động miễn phí (24/7)

Khi đi du học Đức bạn cần lưu ý những gì?

18/05/2019

Rất nhiều người chuyển hướng sang du học Đức trong những năm gần đây. Tuy nhiên du học Đức các sinh viên cần lưu ý những gì?

khi-du-hoc-duc-ban-can-luu-y-gi

Thích ứng với sự chênh lệch múi giờ

Đức và Việt Nam có sự chênh lệch múi giờ khá lớn vì thế khi đến du học ở Đức thì các du học sinh nên học cách thích ứng với múi giờ ở đây. Hầu hết các ngân hàng, bưu điện, công ty nhỏ thường kết thúc giờ nghỉ làm là 15 giờ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết là Bảo tàng thường không làm việc vào thứ 2.

Với sự chênh lệch múi giờ như vậy bạn cần lựa chọn khoảng thời gian phù hợp để có thể nói chuyện với người thân trong gia đình mình qua mạng xã hội, qua video call,….để không ảnh hưởng đến giấc ngủ hay thời gian bận rộn của hai bên.

Việc này nghe thì nhỏ nhặt, nhưng thực tế là rất quan trọng. Nhiều sinh viên không thực sự nhận ra vấn đề và duy trì nhiều mối quan hệ qua mạng xã hội khiến việc học tập bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tìm hiểu lễ nghi và giao tiếp

Đức là một trong những quốc gia rất coi trọng lễ nghi, giao tiếp. Khi du học ở đây các bạn cần phải biết điều này để tránh sai lầm gây mất điểm với mọi người. Cần phải chào hỏi mọi người bất kỳ ai bạn gặp. Với bạn bè thì thường hay chào nhau bằng một nụ hôn trên má. Điều này rất bình thường ở đất nước này.

Điều quan trong là các du học sinh nên có một khả năng giao tiếp bằng tiếng Đức tốt để có thể dễ chiếm được cảm tình của những người bản xứ hơn. Chắc chắn họ sẽ cảm thấy thú vị và thiện cảm với những người nói tốt ngôn ngữ mẹ đẻ của họ hơn.

Mặc trang phục lịch sự đến nhà thờ

Một vấn đề mà bạn nên quan tâm đó là nước Đức rất coi trọng các giá trị văn hóa. Khi đến các nhà thờ thì bạn cần mặc trang phục kín đáo, lịch sự để thể hiện sự thành kính, văn minh của chính mình. Đừng để trở thành tâm điểm của sự chỉ trích cũng như bị đuổi thẳng không cho bước vào nhà thờ.

Boa tiền – thể hiện sự văn minh, lịch sự

Ở Đức bất kể một ngành nghề nào cũng được coi trọng. Phục vụ cũng vậy, họ là những người nhiệt tình trong công việc nên cũng cần được đối xử tốt. Nếu như tiền boa ở nước ta chỉ mang tính “thích bạn có thể cho còn không thích thì thôi” nhưng ở Đức đây lại là điều bắt buộc, là một nét văn hóa bạn cần tuân thủ để trả công cho những người đã phục vụ cho mình.


công ty cổ phần giáo dục và cung ứng nhân lực mirai việt nam

Địa chỉ: Số 14 ngõ 280 đường Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: miraivietnam09@gmail.com

---

Bản quyền nội dung Website thuộc về Mirai Việt Nam

0965.703.586