Mirai Việt Nam - Dịch vụ tư vấn du học, xuất khẩu lao động miễn phí (24/7)

Kinh nghiệm du học Anh: 5 điều cần làm để thành công

18/05/2018

Nắm rõ các kinh nghiệm du học Anh trước khi xa nhà luôn rất cần thiết, đặc biệt là đối với các bạn trẻ chưa từng làm quen với cuộc sống tự lập. Đây là cách để bạn có được hình dung chi tiết về những điều cần chuẩn bị cũng như phải làm và lưu ý khi đặt chân đến Anh. Hãy ghi nhớ 5 điều dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về các hội sinh viên Việt Nam tại Anh

Liên lạc với các hội sinh viên hoặc các câu lạc bộ của du học sinh, cộng đồng người Việt tại Anh qua Facebook, website, diễn đàn … là điều bạn cần nghĩ đến ngay khi quyết định chọn “xứ sở xương mù” là điểm đến học tập của mình. Với cách này, bạn sẽ làm quen được kha khá bạn bè mới cũng nhận được những lời khuyên, trợ giúp hữu ích nhất để sớm làm quen với cuộc sống tại đây.

Bạn cũng nên tìm hiểu về Đại sứ quán Việt Nam tại Anh ngay khi đặt chân tới đất nước này nhằm tìm kiếm sự trợ giúp,hỗ trợ cho bản thân khi bạn gặp những điều bất trắc trong tương lai. Đây cũng là nguồn thông tin rất hữu ích cho bạn về các chương trình hoạt động của cộng đồng người Việt tại Anh.

kinh-nghiem-du-hoc-anh-1

Bạn nên học hỏi về kinh nghiệm sống từ cộng đồng người Việt tại Anh

2. Tìm hiểu chỗ ở

Ngay từ khi còn ở Việt Nam, bạn cần sắp xếp chỗ ở trước, cũng như tìm hiểu về thành phố bạn chuẩn bị sinh sống và học tập. Bạn nên nhờ người quen, bạn bè hiện đang ở Anh hay bộ phận tuyển sinh quốc tế của trường kiếm giúp một chỗ ở.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thông tin về các nhà sinh viên quốc tế hay ở với người bản xứ trên Internet và thoả thuận trước. Nếu du học tại London, bạn có thể tìm chỗ ở Zone 3 hay 4, dù xa trung tâm khoảng 30 phút nhưng giá không quá mắc.

3. Tính toán kỹ lưỡng cho việc đi lại

Ở London hầu hết sinh viên đều sử dụng phương tiện giao thông công cộng vì hệ thống ở đây rất phát triển và tiện lợi. Nhanh nhất bạn có thể đi tàu điện. Ngoài 2 lựa chọn phổ biến này, sinh viên còn có thể đi tàu nổi, tàu điện hay thuê xe đạp theo giờ/theo ngày tại các bãi đỗ công cộng.

Một kinh nghiệm du học Anh tại London là các bạn sẽ được hưởng chính sách ưu đãi giảm 30% chi phí đi lại cho tất cả các lựa chọn khi đăng kí thẻ Oyster Card.

kinh-nghiem-du-hoc-anh-2

Tàu điện ngầm là lựa chọn hàng đầu dành cho du học sinh tại Anh Quốc

Nên lưu ý: Chi phí đi tàu điện ngầm thường đắt hơn so với chỉ đi xe buýt, nhưng đăng kí đi tàu điện ngầm thì bạn cũng sẽ được đi xe buýt miễn phí. Bạn nên đăng kí thẻ theo tuần hoặc theo tháng để tiết kiệm tối đa chi phí đi lại. Hệ thống mã bưu chính (post code) của London cũng cực kì chính xác, vì vậy nếu ko biết đường tới 1 địa điểm nào các bạn có thể tra theo post code hoặc tìm hướng dẫn đi lại trên trang: tfl.gov.uk

4. Học cách chi tiêu hợp lý

Hệ thống siêu thị bên Anh rất lớn và có nhiều mặt hàng tương đối rẻ. Các siêu thị đều có những mặt hàng giá tốt hơn so với những nơi khác, phổ biến nhất với mức giá hợp lý như tại Tesco, Lidl, Morrisons, … Có một mẹo nhỏ hay được các bạn sinh viên Việt Nam áp dụng là đi siêu thị vào giờ chiều sẽ có nhiều món đồ tươi sống/đồ ăn giảm giá vì nhiều loại chỉ được bán trong ngày. Bạn nên tìm hiểu thêm một số thông tin về giá cả thực phẩm tại trang web: studentcalculator.org/

5. Lựa chọn phương pháp học thông minh

Một kinh nghiệm du học Anh khác bạn cần lưu ý khi làm bài luận hoặc báo cáo thì phải ghi rõ nguồn tài liệu tham khảo gồm tên sách, tác giả, năm xuất bản để tránh trường hợp bị coi là “đạo văn” (plagiarism). Tại môi trường giáo dục quốc tế, vấn đề đạo văn, sao chép các nghiên cứu mà không có trích dẫn là vấn đề rất nghiệm trong! Bạn có thể bị đánh trượt vì điều đó.

Tính chủ động trong học tập cũng được đánh giá rất cao. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về kiến thức, bạn nên trực tiếp đặt câu hỏi với các giảng viên. Thời gian lên lớp của các trường chỉ khoảng 15 giờ/tuần nên bạn sẽ có nhiều thời gian để tự học. Giáo dục ở Anh đề cao tính thực tế nên bạn cần lưu ý liên kết lý thuyết với thực tế để đạt điểm số cao.

Qua những kinh nghiệm du học Anh kể trên, hy vọng rằng bạn đã có được phần nào hình dung chi tiết về những điều phải chuẩn bị cũng như phải làm khi đặt chân đến Anh du học. Chúc bạn thật tự tin và thành công tại nước Anh!


công ty cổ phần giáo dục và cung ứng nhân lực mirai việt nam

Địa chỉ: Số 14 ngõ 280 đường Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: miraivietnam09@gmail.com

---

Bản quyền nội dung Website thuộc về Mirai Việt Nam

0965.703.586