Mirai Việt Nam - Dịch vụ tư vấn du học, xuất khẩu lao động miễn phí (24/7)

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản thay đổi từ tháng 4 năm 2019

18/05/2019

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện được nhiều đối tượng lao động Việt Nam lựa chọn do chính phủ Nhật Bản vừa công bố hàng loạt nghị định và thông tư liên quan đến chính sách thị thực mới cho người lao động ngoài nước. Một trong số đó là thay đổi mức lương chi trả cho người lao động ngoài nước kể từ ngày 1-4-2019

 Bài viết nổi bật:

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật bản 2019

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hướng dẫn vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hợp tác xuất khẩu lao động Nhật Bản – Việt Nam

Theo Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội việc Nhật Bản ban hành các quy định và hướng dẫn thi hành là bước chuẩn bị cho chính sách mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/4 /2019. Tất cả các quy định này đều được đăng tải trên trang chủ của Bộ Nội Vụ Nhật Bản.

Nhiều vấn đề liên quan sát sườn tới người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như; sức khoẻ, mức lương chi trả cho người lao động ngoài nước, loại bỏ các công ty mất uy tín bóc lột sức lao động chi trả lương thấp và các công ty môi giới lừa đảo. Đây là những vấn đền người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bày tỏ quan ngại và đề nghị cải thiện sau khi chính phủ Nhật Bản thay đổi hệ thống thị thực. Do đó các công ty, xí nghiệp, chủ sử dụng lao động tại Nhật Bản muốn sử dụng lao động ngoài nước phải là những đơn vị uy tín chưa từng vi phạm luật nhập cư, hay các quy định khác theo pháp luật của Nhật Bản trong thời gian 5 năm trở lại đây.

Chính sách thay đổi chi trả mức lương cho người lao động ngoài nước

Đáng  chú ý nhất theo quy định của chính phủ Nhật Bản từ ngày 1/4/2019 các đơn vị này phải trả lương  cho người lao động nước ngoài mức lương bằng hoặc cao hơn so với mức lương trả cho lao động người Nhật Bản. Việc chi trả lương phải được thực hiện nghiêm túc, hợp pháp thông qua tài khoản ngân hàng của người lao động.

Và đáng chú ý nữa để loại bỏ vai trò trung gian của công ty môi giới lừa đảo hay mất uy tín, cơ quan chức năng khi làm thủ tục nhập cảnh cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ kiểm tra và xác minh rõ người lao động đã được mua bảo hiểm hay chưa ?

Ngược lại người lao động cũng phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo quy định của pháp luật Nhật Bản, có đủ sức khoẻ mới được cấp thị thực nhập cảnh.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thực tập sinh Việt Nam làm việc tại Nhật Bản

Theo chính sách hệ thống thị thực mới lao động nước ngoài từ 18 tuổi trở lên sẽ được tiếp nhận 2 loại thị thực: Loại thứ nhất yêu cầu người lao động phải có trình độ học vấn và kỹ năng nhất định. Loại thứ hai dành cho nhóm có kỹ năng làm việc cao hơn. Để được cấp thị thực loại 1 có hiệu lực 5 năm người lao động phải chứng minh được có khả năng giao tiếp tiếng Nhật cơ bản thông qua các bài kiểm tra. Đối với lao động đã trãi qua chương trình tu nghiệp sinh kỹ thuật kéo dài 3 năm  có thể đăng ký xin thị thực loại này mà không cần thực hiện các bài kiểm tra tiếng Nhật. Tuy nhiên những lao động thuộc nhóm này sẽ không được phép đưa gia đình tới Nhật Bản.

Trong khi đó loại thị thực thứ 2 có khung yêu cầu cao hơn người lao động phải vượt qua các bài kiểm tra kỹ năng có cấp độ cao hơn. Đổi lại họ được phép đưa gia đình đi cùng, số lần gia hạn thị thực cũng không bị hạn chế, từ đó có thể định cư tại Nhật Bản.

Việc Nhật Bản thay đổi chính sách thị thực cho người lao động ngoài nước mở ra cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nhiều lao động Việt Nam hơn, theo dự báo Nhật Bản có thể cần đến 400.000 lao động ngoài nước trong vòng 5 năm tới.


công ty cổ phần giáo dục và cung ứng nhân lực mirai việt nam

Địa chỉ: Số 14 ngõ 280 đường Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: miraivietnam09@gmail.com

---

Bản quyền nội dung Website thuộc về Mirai Việt Nam

0965.703.586